4 Yếu Tố Trong Kinh Doanh Take Away Hiệu Quả

“Anh kiếm mặt bằng gần 1 tháng nay luôn rồi, đi vòng vòng ngoài đường từ 7:00 đến 11:00 mà vẫn chưa tìm được chỗ để kiếm mặt bằng nữa. Thấy chỗ được, vào liên hệ, người ta hứa hẹn hồi âm, riết rồi bặt vô âm tín. Anh nản quá bé…”
“Anh kiếm mặt bằng gần 1 tháng nay luôn rồi, đi vòng vòng ngoài đường từ 7:00 đến 11:00 mà vẫn chưa tìm được chỗ để kiếm mặt bằng nữa. Thấy chỗ được, vào liên hệ, người ta hứa hẹn hồi âm, riết rồi bặt vô âm tín. Anh nản quá bé. Nhưng mà là cái của mình định mở, tâm mình định làm nên anh cũng cố gắng từ ngày này sang ngày khác….” – Một người anh khi tham gia sự kiện trong chuỗi cộng đồng Belier đã chia sẻ với Beli chân thành như thế.
Để bắt đầu làm chủ, đầu tiên chính là tâm thế và sự dũng cảm để vượt ra khỏi sự an toàn của bản thân. Kiên trì, bền bỉ và có phương pháp là các yêu tố cần có cho sự khởi đầu kinh doanh.

Rất nhiều anh chị đi làm ổn định hoặc các bạn sinh viên có được một ít vốn đều có mong muốn thực hiện viêc kinh doanh cho bản thân mình và mong muốn tự chủ độc lập. Tuy nhiên, thiếu phương pháp, kinh nghiệm và không có người dẫn đường khiến rất nhiều anh chị cảm thấy dè dặt và dám bứt mình ra khỏi vòng an toàn. Lại có nhiều anh chị đã có được một quán cà phê cho riêng mình nhưng hiệu quả kinh doanh không cao và cảm thấy bất lực trong phương pháp quản lý nhân viên. 

Với hơn 5 năm kinh nghiệm, hàng ngày phục vụ 1200 anh chị khách hàng mỗi buổi sáng cùng 6 quầy cà phê, Beli mong muốn mình là điểm tựa để hỗ trợ, tư vấn cho những ai bắt đầu chuẩn bị mở quán hoặc đã mở quán nhưng chưa thực sự hiệu quả như mình mong đợi. 

4 yếu tố để kinh doanh take away hiệu quả là những đúc kết Beli đã có được khi thực hiện Quầy Take Away. Hy vọng phần nào có thể hỗ trợ cho các anh/chị, các bạn trên con đường kinh doanh đồ ăn, thức uống được tốt hơn và kinh doanh bình an hơn.
1. Xác định Đối tượng mục tiêu
Bất kì một hoạt động nào, bạn cần biết bạn phục vụ cho ai thì thành công cho việc kinh doanh sẽ hiệu quả. Một quầy Take Away đặt trong một khu chợ đông đúc, bán cho những bà nội trợ sản phẩm cà phê sẽ hiệu quả hơn khi đặt gần những khu vực văn phòng, với các anh chị khách hàng hàng ngày phải ngồi trong căn phòng và đầy áp lực trong công việc?
Bạn mở một quầy Take Away để bán cho những bạn trẻ làm công việc tự do trong khi những người bạn ấy lại mong muốn có một quán cà phê có không gian yên tĩnh để làm việc?
Một quầy Take Away khi đã mở ra, có nghĩa là bạn mong muốn bán mang đi, dành cho những người bận rộn, không thể chờ lâu và có nhiều công việc quan tâm. Nếu như bạn xác định bán cho những anh chị khách hàng văn phòng, nên nhớ về sự ngồi lâu, công việc áp lực của các anh chị, sự thuận tiện trong đi lại mà anh chị lựa chọn một sản phẩm đồ ăn và thức uống của mình.
Xác định khách hàng mục tiêu để tìm ra sản phẩm là yếu tố đầu tiên quyết định cho những yếu tố còn lại. Phân tích càng kĩ đối tượng mục tiêu, bạn sẽ dễ dàng phát triển sản phẩm và định hướng sản phẩm của bạn trong lâu dài.

2. Mặt Bằng – Yếu Tố Quan Trọng Nhất Trong Kinh Doanh Take Away

Không chỉ quan trọng trong Take Away mà Mặt bằng cũng quan trọng khi bạn mở một quán cà phê.
Lựa chọn địa điểm đặt quầy để đạt được 70ly/ngày hoặc 100 ly/ngày trong những ngày đầu tiên sẽ giúp bạn phát triển hơn về doanh số trong tương lai.

Nếu như bạn đã chọn đối tượng anh chị văn phòng, mang đi, bạn cần xác định địa điểm hợp lý để bán Take Away là gần khu vực văn phòng của các anh chị, trên cung đường các anh chị đi làm hàng ngày. 

10263974_649910665062893_3673149493807510397_o
Mặt bẳng rộng thoáng
belic6
Khách hàng dễ thấy và ghé lại
Một số “Vũ khí” nắm trong tay cần biết:
– Tiêu chí đánh giá một mặt bằng như thế nào là tốt nhất: Là khu vực văn phòng, thuận tiện cho đi lại, thoáng mát, có nhiều quán cà phê,….thậm chí cả về tính chất điện nước, khu vực đô thị,…
Để dễ dàng trong việc tìm kiếm mặt bằng hiệu quả, cách tốt nhất là tìm đến những quầy take away bán được nhiều trong một buổi sáng và “Chịu khó” phân tích mặt bằng của người ta.
​- Phương pháp tìm kiếm mặt bằng: Tránh hoảng sợ trong quá trình tìm kiếm mặt bằng, Beli sẽ chia sẻ phương pháp tìm kiếm mặt bằng: + Search trên Maps – Bản đồ để xác định được khu vực có văn phòng, quán cà phê, quán ăn uống
+ Xác định các cung đường có thể tiếp cần các khu vực liên quan trong tiêu chí mặt bằng đưa ra
+ Thực hiện khảo sát các cung đường từ 7:00 – 9:00 hoặc giờ tan làm, 17:00 – 19:00. Tốt nhất nên khảo sát buổi sáng.
+ Đánh dấu các mặt bằng có thể phù hợp: Là những quán bán đồ ăn tối, ăn trưa hoặc ki-ốt nhỏ
+ Gieo duyên mặt bằng

​- Phương pháp tìm kiếm mặt bằng: Tránh hoảng sợ trong quá trình tìm kiếm mặt bằng, Beli sẽ chia sẻ phương pháp tìm kiếm mặt bằng: + Search trên Maps – Bản đồ để xác định được khu vực có văn phòng, quán cà phê, quán ăn uống
+ Xác định các cung đường có thể tiếp cần các khu vực liên quan trong tiêu chí mặt bằng đưa ra
+ Thực hiện khảo sát các cung đường từ 7:00 – 9:00 hoặc giờ tan làm, 17:00 – 19:00. Tốt nhất nên khảo sát buổi sáng.
+ Đánh dấu các mặt bằng có thể phù hợp: Là những quán bán đồ ăn tối, ăn trưa hoặc ki-ốt nhỏ
+ Gieo duyên mặt bằng: Đây là điểm đặc biệt mà bạn nhớ nhé. Đã làm kinh doanh là cần cái duyên. Nên để có mặt bằng đó, bạn cần gieo duyên và phát tâm yêu thương nó.
+ Chuẩn bị thương thuyết với chủ nhà
Giả sử, nếu bạn cho người ta thuê nhà bạn hoặc mặt bằng để kinh doanh sản phẩm đồ ăn thức uống, bạn mong đợi họ cần làm gì thì bạn hãy nhớ để chia sẻ với chủ nhà.
Cần cho thế giới biết rằng, bạn kinh doanh để tự chủ độc lập nhưng cũng mong muốn góp phần lan tỏa điều tốt đẹp đến cuộc sống này.
Tại sao bạn lại kinh doanh sản phẩm đó?
Tại sao bạn lại muốn đứng khu vưc này?…
Hãy chia sẻ một cách chân thành. Nhất định, kiên nhẫn sẽ thành công.

3. Sản Phẩm

Đây là yếu tố thứ 3 để kinh doanh hiệu quả, và cũng là yếu tốt để khách hàng gắn bó lâu với bạn, tin tưởng bạn.

Bạn nên lựa chọn những sản phẩm mà khách hàng có thể giao lưu thường xuyên được với bạn hoặc đa dạng sản phẩm để khách hàng không thể tìm được lựa chọn nào tốt hơn ngoài bạn.

Cà phê, trà sữa, nước chanh, nước tắc là những lựa chọn mà khách hàng thường xuyên nghĩ đến. Nếu như có sự kết hợp đồ ăn sáng nữa thì quầy của bạn thật tuyệt vời. Tuy nhiên, làm rộng nhưng cũng làm sau. Khách hàng như những người anh em của mình nên hãy phát triển mỗi loại sản phẩm thật sâu sắc, chất lượng, quan tâm tới sức khỏe của khách hàng.

sgic-beli-coffee-1
10476067_709569085766364_8749582821498755230_o
???????????????????

Lời khuyên của Beli: Nên chọn 3 loại sản phẩm và nghiên cứu tỉ mỉ cho những sản phẩm đó, lựa chọn nhà cung cấp có Tâm như chính bạn đang làm với khách hàng.

(Phút quảng cáo: Những hạt cà phê của Beli được làm từ những người nông dân tâm huyết với cây cà phê, với thiên nhiên. Mong muốn của người làm cà phê Beli và những người nông dân là phát triển một hệ sinh thái tự nhiên, không sử dụng phân bón. Sản phẩm cà nhân Beli đang có thật sự rất biết ơn đến anh Tới tại Future Farm. Để biết nhiều hơn về Cà phê, các bạn liên hệ qua email hoặc số điện thoại. ^^)
Farm1 (4)
Farm1 (14)
Farm1 (6)

4. Con Người và Dịch vụ Chăm Sóc Khách Hàng

Yếu tố cuối cùng, cũng là yếu tố quan trọng nhất trong sự gắn bó lâu dài của khách hàng với quầy take away là Con người và Dịch vụ chăm sóc khách hàng.
Người ta đến với nhau bằng sự chân thành và quan tâm. Sau tất cả mọi thứ, tấm lòng dành cho nhau mới là điều quý giá nhất.
Khách hàng đến với chúng ta mở đầu bằng sản phẩm, bằng nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, nhưng gắn bó được lâu là vì nhờ những điều mình quan tâm tới khách hàng, như những người anh em. Vì thế, các bạn cần chú tâm cho sự phát triển các thành viên tại cửa hàng của mình.
  • Tinh thần trong ca làm: Set up một đội ngũ ca từ 3-4 người để đảm bảo năng lượng. Sự trò chuyện, tương tác, sự phát triển cùng nhau tạo nên một năng lượng gắn kết và một tình thần hăng say trong công việc.
  • Tinh thần sau ca làm: Tất cả các thành viên được sống trong một văn hóa hạnh phúc, văn hóa được nâng đỡ, được phát triển, không chỉ là những công việc tại cửa hàng mà còn là trải nghiệm về sản phẩm, về viết lách, về chăm sóc khách àng và được biết ý nghĩa hạnh phúc, gia đình là như thế nào
  • Tâm thế trong công việc: Nếu bạn cho các thành viên đều biết rằng, công việc các bạn ấy đang làm là cho cửa hàng của các bạn ấy, là sự nghiệp, là sự biết ơn của cuộc đời thì các thành viên sẽ sống và thực hiện công việc một cách nghiêm túc, có niềm vui , có sự biết ơn khách hàng, biết ơn người lãnh đạo, biết ơn nhau.
VHO. Bữa cơm 4
10263974_649910665062893_3673149493807510397_o
belic28

Dịch vụ chăm sóc khách hàng là từ những con người, thành viên tại quầy với nhau. Với anh chị khách hàng văn phòng, các chương trình khuyến mãi sẽ không hút bằng những món quà tinh thần. Hãy trao cho anh chị một cây kẹo, một lời chúc mỗi buổi sáng, những cái note yêu thương. Hãy tạo ra những chương trình thật sự sâu sắc, chạm đến thứ hạnh phúc mà anh chị hằng tìm kiếm. 

4 yếu tố để kinh doanh cà phê take away hiệu quả, tinh thần “Kinh doanh là để phục vụ”, “Tất cả mọi người là anh em của nhau

– Chúc tất cả anh chị, các bạn sẽ thành công trên con đường kinh doanh của mình –