Beli Coffee S1

Quầy Beli Coffee S1

Ngày Ra Đời: 02/06/2013

20 Trường Sơn, P. 2, Tân Bình, TP. HCM

Di Động: 0937 437 155

Thứ 2 – Chủ Nhật: Từ 06h00 đến 10h30

Đã và đang mang niềm vui đến cho hơn 220 anh, chị Khách hàng mỗi buổi sáng

Câu Chuyện Về Chiếc Quầy Beli S1

Vì sao lại có cái tên S1? Từ hồi mới khai sinh, đứa con đầu lòng này mang tên Saigon International Coffee, vì vậy chữ S là viết tắt của từ Saigon, còn số 1 lại càng vĩ đại hơn vì đây là chiếc quầy đầu tiên của Beli ngày ấy… đến tận bây giờ, nhiều bạn mới vào cũng không hiểu sao lại gọi là S1, S2, S3,… Đơn giản vì S1 là để lưu giữ lại giai đoạn đầu với nhiều kỉ niệm đẹp cùng những người anh em đầu tiên.
Ngày Beli chào đời,

Nó mang tên gọi Saigon International Coffee đứng trên con đường Lý Thường Kiệt. Ngày ấy, chỉ có một chiếc quầy với 5 thành viên, đó là những ngày tháng đầu tiên lời chào, lời chúc, lời hỏi thăm đến từng anh chị dần dần được lan tỏa ra đời sống này với niềm tự hào, tình yêu thương ở mỗi người con gây dựng nên Beli.
belis1
Beli Coffee S1 Hiện Tại
Beli, cũng như các doanh nghiệp start-up khác, phải trải qua bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống để có được ngày hôm nay. Nhưng khi kể lại, ở trong tất cả Beli-ers đều là niềm hạnh phúc và yêu thương đong đầy trong trái tim mỗi người, những lúc khó khăn lại chính là những lúc anh em càng gắn kết và yêu thương nhau hơn, càng trân trọng và yêu quý những anh chị khách hàng của mình hơn.
S1 là chiếc quầy đầu tiên, vì thế, ngay từ khi sinh ra nó đã mang sứ mệnh nuôi dưỡng và nâng đỡ anh em ngày càng trưởng thành và mang đến đời sống này thật nhiều giá trị.
Ngày S1 chính thức phục vụ những anh chị đầu tiên là 02/06/2013, tại 79 Lý Thường Kiệt. Đến 03/04/2017, S1 chính thức chuyển sang địa điểm 20 Trường Sơn.
sai-gon-international-coffee
Beli Coffee S1 Ngày Đầu
sgic-beli-coffee-4
Beli Coffee S1 Ngày Đầu
sgic-beli-coffee-3
Beli Coffee S1 Ngày Đầu
Từ 02/06/2013 đến nay, S1 đã trải qua 5 đời cửa hàng trưởng (anh Trung, anh Khê, chị Hà Anh, Thảo Vi, Thịnh, Thanh), đó chính là những người anh/chị dũng cảm nhất dám gánh trên mình sứ mệnh dẫn dắt đàn em nhỏ ngày càng trưởng thành và vững chãi hơn trong cuộc sống này. Chính vì vậy, những người CHT sẽ luôn là những người thầy – người anh/chị – người bạn đáng quý nhất mà Beli đã có cho mình.
Đồng hành với các CHT chính là các bạn thành viên đáng yêu. Đó là những bạn sinh viên dám buông bỏ những vật chất bên ngoài, bỏ đi những công việc làm thêm mang lại cho mình nhiều kĩ năng chuyên môn và tài chính hơn để đến với chiếc quầy cà phê take away Beli Coffee. Ở đây, các bạn không học được quá nhiều kĩ năng chuyên môn, lương mỗi tháng cũng không nhiều…chỉ với mong muốn được thấu hiểu bản thân, có những nhận thức đúng đắn trong cuộc sống này và sống ý nghĩa hơn khi mỗi ngày lan tỏa được nhiều giá trị tốt đẹp ra ngoài đời sống.

Các giai đoạn...

Giai đoạn đầu: với 5 thành viên: anh Trung là CHT, anh Cường cóc, chị Dung, chị Mỹ, chàng Hoài ngốc nghếch. Giai đoạn đầu cũng thật khó khăn, một ngày bán chỉ có vài ly từ sáng đến chiều, nhưng mỗi ngày đi làm lại là một ngày vui. Cà phê Beli với cách phối trộn và tỉ lệ pha như ngày nay được chính tay những anh chị này nghiên cứu qua mỗi ngày để cà phê ngon hơn và phù hợp hơn với anh chị khách hàng. Từ quầy, từng chiếc phin hay chiếc ly cũng do chính anh chị tự đi tìm kiếm và mua, tìm kiếm các đối tác cà phê đồng điệu về giá trị để đặt rang cà phê, để làm sao cà phê được ổn định và ngon nhất trong năng lực của mình. Rồi các anh chị cũng là những người tìm kiếm những người anh em khác cùng giá trị về cùng xây dựng Beli. Dù vậy, nhưng khi kể lại, đó lại là những ngày tháng tự hào nhất mà mấy anh chị đã trãi qua.
Sau đó: anh Khê lên làm CHT, nhà lại càng đông con với chị Hiền, chị Hà Anh, Thanh, Thảo Vi, Minh Thùy, Hào, Hồng. Đây là giai đoạn tất cả thành viên đều cùng nhau thay đổi quy trình bán hàng, quy trình pha phin để làm sao cà phê ngon hơn, chất lượng dịch vụ tốt hơn mỗi ngày. Mọi thứ được làm mới lại từ chính những nhận thức đúng đắn bên trong mỗi người, với một tinh thần tự chủ – đồng đội – gắn kết – lan tỏa giá trị – mở lòng – sẻ chia và yêu thương nhau mà tất cả anh em đều thấm nhuần, để từ đó, mỗi người lại vững chãi trong cuộc sống của mình theo một cách riêng nào đó. Anh chị Khách hàng đến như những người anh người chị luôn được các bạn mở lòng đón nhận và sẻ chia yêu thương, rồi dần dần có thêm anh Thành (anh Hai), chú Sáu,.. . là những khách hàng đáng yêu trở thành người thân trong gia đình S1, đi đâu cũng luôn có nhau!
Giai đoạn chị Hà Anh làm CHT có thêm ba Lâm, bé Khuê, bé Mỹ, Tiến. Có lẻ đây là giai đoạn chiếc quầy S1 phải di chuyển chỗ đứng nhiều nhất vì mất mặt bằng, vì chỗ đứng không hợp pháp,… đẩy lên rồi đẩy xuống. Mất quầy, quầy bị phá,… cứ liên tục xảy ra khiến anh em cửa hàng nhiều lúc cảm thấy chán nản vô cùng. Nhưng mọi thứ rồi đâu lại vào đó, bài học lớn nhất đó là “Hãy trải rộng trái tim, hãy yêu thương tất cả mọi người rồi những điều tốt đẹp sẽ đến với chúng ta”. Giai đoạn này, quả thực “Khi cùng nhau, không gì là không thể!”.
Giai Đoạn Thảo Vi lên làm CHT có thêm Lộc và Hiếu. Cô bé CHT nhút nhát nhưng cũng vô cùng đáng yêu và đầy nội lực. S1 chính thức chuyển quầy lên 354 Lý Thường Kiệt, nắng và nóng cũng dần lấy kiệt sức lực của các bạn ngày qua ngày, nhưng không vì thế mà các bạn ngại cực, chính vì thế, tình cảm dành cho nhau lại càng lớn hơn từ đó. Không ngại nắng nóng, các bạn vẫn phục vụ anh chị với sự nhiệt tâm và chân thành nhất, chính vì thế, giai đoạn quầy S1 được chuyển sang Trường Sơn, anh chị khách hàng thân nào cũng quan tâm và hỏi thăm ríu rít, còn dặn lòng là “sẽ ghé thăm mấy đứa”.
Giai đoạn Thịnh lên làm CHT: là giai đoạn chuyển mình về nhân sự, lúc đó, các bạn cũ dần tìm thấy con đường đi phù hợp cho mình và nhường chỗ lại cho lớp kế cận với Tâm Thương, Huyền, Trúc Phương, Thanh, Thảo Vi. Beli đẹp nhất chính là ở mỗi nhân sự của mình, chính vì vậy, giai đoạn đội ngũ nhân sự mới còn non nớt và chưa biết gì sẽ là khó khăn nhưng cũng là cơ hội cho S1. Chật vật qua bao tuần, đội ngũ này cũng dần dần ngấm giá trị mà Beli đang đi, vững chãi và sâu sắc hơn mỗi ngày.
Giai đoạn Thanh lên làm CHT là giai đoạn S1 chuyển mình bước sang một góc đường mới, 20 trường Sơn. Mọi thứ lại bắt đầu lại từ đầu với Thảo Vi, Tâm Thương, chị Thu, Kỳ, Ngọc, Dung để cùng nhau xây dựng cửa hàng những bước đầu chập chững trong một giai đoạn mới. Thử thách về thị trường mới, về nhận diện thương hiệu, về dịch vụ, sản phẩm và đặc biệt là đội ngũ nhân sự non yếu là những gì mà chị em S1 đã cùng nhau vượt qua và gây dựng.
Để đến ngày hôm nay, S1 thật may mắn khi càng nhiều anh chị ghé đến mỗi ngày và trao cho S1 biết bao câu chuyện ý nghĩa từ công việc, cuộc sống, tình yêu,… Đội ngũ S1 ngày hôm nay mang trong mình tinh thần phục vụ và sự nhiệt tâm lan tỏa đến tất cả anh chị Khách hàng trên tuyến đường Trường Sơn với Tâm Thương, Mộng Trinh, Thu Thảo, Trúc Phương, Minh Thư, Minh Tân và Thanh Thanh. Đó là những cô bé nhỏ nhắn nhưng vô cùng mạnh mẽ, với khát khao được mang đến ngày càng nhiều hơn những ly cà phê ngon, những khoảnh khắc ý nghĩa đến với các anh chị KH đã có duyên đến với S1. Mong muốn mỗi ngày mình học được nhiều bài học, thấu hiểu mình và đồng đội nhiều hơn và trưởng thành hơn mỗi ngày.