Beli Coffee S5

Quầy Beli Coffee S5

Ngày Ra Đời: 02/08/2016

64 Nguyễn Văn Trỗi, P. 8, Phú Nhuận, TP. HCM

Đã ngừng phục vụ

Câu Chuyện Về Chiếc Quầy Beli S5

Chào các cậu đến để hiểu tớ. Tớ ra đời được 1 năm 3 tháng rồi. Hihi. Đó là ngày 02/08.
Cậu thắc mắc tại sao tớ được sinh ra ư?
Thời kì ấy người anh của tớ là S4 đang gặp nhiều khó khăn, anh ấy đang đối diện với việc không có nơi để đứng.

Thế rồi anh Trung, anh Mạnh đã đi tìm mặt bằng cho anh tớ. Gần 1 tháng trôi qua, nhờ nhân duyên tốt đẹp anh Mạnh tìm được 1 lúc 2 nơi cho anh S4. Một là đường Trường Sơn, hai là Nguyễn Văn Trỗi.
Thời kỳ ấy beli rất thiếu và khó khăn về nhân sự, nhưng nghĩ đây là 1 cơ hội nên beli đã chọn cả 2.
Đó là nhân duyên tớ sinh ra.
Cậu biết không? Nơi tớ đứng là 64 Nguyễn Văn Trỗi.
quay-ca-phe-beli-mang-di-7
kh-beli-s5
Tớ cứ nghĩ tớ chỉ là 1 chiếc quầy cà phê nhỏ bên đường thôi nhưng nhân duyên tớ sinh ra với 1 cái quán nhỏ tên beli. Lúc ấy, sao tớ thấy tớ lớn thế, 1 thằng em bự của cả gia đình nhưng tớ vẫn còn non nớt lắm. Hằng ngày tớ phục vụ anh chị nơi đấy, đến trưa lại chào đón những anh chị tới quán chơi. Vui lắm. Nhưng vì nhiều lý do xảy ra, tớ vẫn chưa thể đủ mạnh để có thể đứng 1 cách vững vàng.
Quán nhỏ beli đã dừng lại.
Cậu biết đấy, ban đầu tớ buồn chứ nhưng rồi tớ lấy lại được niềm tin nhờ những anh chị quanh tớ. Tớ cảm thấy, bây giờ tớ mới thực sự là chính tớ, tớ không còn mặc 1 cái áo quá rộng với tớ nữa. Tớ được đồng hành cùng chị Hiền, chị Ki, chị Nghi và chị An. Mấy chị rất dễ thương, đoàn kết và đầy nhiệt tâm.
Mỗi ngày chúng tớ hay ra đứng sát vỉa hè để chào tất cả mọi người đi ngang qua đó. Mấy anh chị hay gọi vui là “đứng đường”. Tụi tớ gửi những lời chào cho mấy anh, mấy chị, mấy cô, mấy chú đi bộ, đi xe và kể cả xe taxi, xe buýt..ôi.. nhiều lắm. Anh chị mới đó mà thân thiết lắm với tụi tớ. Nào là chú Quang, chị Bưởi, anh Tâm, anh Lợi, anh Trắng,…. Rồi gia đình S5 lại chào đón thêm những thành viên là chị Ye, em Bao, Bo và em Huy nữa. Tớ thấy hào hứng lắm, tớ lớn dần lên mỗi ngày.
Thế rồi còn 2 tháng nữa gần hết hợp đồng tại nơi đây. Tụi tớ phải trả lại mặt bằng tại 64 Nguyễn Văn Trỗi này. Anh Trung lại là người tiếp tục đi tìm nhà mới cho tớ, chẳng bao lâu sau tụi tớ kiếm được 1 nơi ở 168 Nguyễn Văn Trỗi. Thế là người em song sinh muộn của tớ ra đời. Nó được gọi là S5 phẩy. Hai anh em tớ đồng hành cùng nhau đến giữa tháng 1/2017 thì sát nhập lại với nhau.
Môi trường mới làm tớ bỡ ngỡ nhưng gần gũi, tớ được sự yêu thương của mọi người xung quanh; được sự gắn bó của những anh chị khách hàng cũ. Mấy chóc tớ và mọi người lại trở thành 1 gia đình,Tết đến rồi Tết qua, chị Hiền – người đã dìu dắt tớ kể từ khi tớ được sinh ra quyết định xin nghỉ 2 tháng để đi Chùa. Tớ cảm thấy có 1 nỗi buồn trong chính mỗi anh em tại S5, tuy vậy tớ cũng cảm nhận được sự vững vàng đang nằm trong mỗi người.
Hai tháng ấy cũng thật thăng trầm nhưng rồi tớ cũng vượt qua được nhờ sự dìu dắt của chị Ye – một người đầy mạnh mẽ, quyết liệt nhưng đầy yêu thương. Rồi tớ lại chào đón thêm chị San. Thời gian cũng chóng qua, chị Hiền lại trở về. Ngày chị Hiền về cũng là ngày chị Ye xin dừng lại để dẫn dắt thằng em trai S6 của tớ. Có chút buồn nhưng tớ vẫn tiếp tục đi. Tớ tin mỗi điều xảy ra đều có ý nghĩa và là cơ hội cho mọi người. Bây giờ thì gia đình tớ hơi bị vui, lại có thêm chị Vi, chị Lu, chị Túc, chị Su và anh Thức nữa. Tớ cảm thấy biết ơn tất cả mọi người
ban-hang-beli-4
pha-che-2
giao-hang-2
giao-hang
kh-beli-17
DV (5)
S5 ra đời và phát triển như thế đó. Sứ mệnh của S5 cũng như bao chiếc quầy Beli khác, là mang niềm vui đến cho tất cả mọi người ^^