NGUỒN NGUYÊN LIỆU CHT LƯỢNG

  • Beli đồng hành cùng FARM SINH THÁI tại Đak Lak - canh tác theo hướng thuận tự nhiên, kết hợp với qui trình chế biến chặt chẽ và hiện đại
  • Sử dụng cà phê Robusta 100% Chất lượng cao 

SẢN PHẨM TRỌN TÂM HUYẾT

  • Được rang xay bởi Nhà rang tâm huyết INTENSO COFFEE ROASTER
  • Qui trình Pha chế chặt chẽ, liên tục cải tiến
  • Cà phê thành phẩm luôn đảm bảo tươi mới mỗi ngày

DỊCH VỤ VẸN YÊU THƯƠNG

  • Điểm đến Hạnh phúc "Sống động - Ấm áp - Tinh tế"
  • Kinh nghiệm 9 năm trong ngành Cà phê Take away & Dịch vụ khách hàng phục vụ hơn 1000 anh chị/ ngày
  • Đúc kết và mở rộng các lựa chọn về Dịch vụ  
Mỗi thời điểm, quầy take away sẽ có những sự chuyển đổi về doanh số, về mặt bằng, về các anh chị khách hàng. Thay đổi quy trình là một điều tất yếu phải xảy ra. Nó là sự linh hoạt cần thiết đáng có. Chỉ cần chúng ta sống với triết lý “Tất cả mọi người là anh em”, “Kinh doanh là để phục vụ” cùng tinh thần yêu thương, chúng ta sẽ nhanh chóng để tìm ra được hướng giải pháp, để anh chị khách hàng luôn được trân trọng và các bạn nhân sự sống có sức khỏe và hạnh phúc.

TẠI SAO CẦN 4 NHÂN SỰ CHO MỘT QUẦY TAKE AWAY

Có nhiều anh chị hỏi mấy đứa: “Tại sao một quầy nhỏ như vậy lại cần đến 4 nhân sự? Chắc lời nhiều lắm mới xài nguồn lưc phí thế này" “Vì tụi em mong muốn được phục vụ anh chị tốt hơn” là câu trả lời đơn giản thông thường các bạn tại Beli trả lời.
Những năm 2014, một ca làm của Beli chỉ có 3 nhân sự. Một bạn pha phin, một bạn pha chế và một bán hàng. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của thị trường, số lượng anh chị ghé thăm Beli càng lúc càng nhiều. Để tăng sự hài lòng của anh chị cả về sự thuận tiện mà vẫn có thể tạo được một gia đình cho anh chị nên Beli đã tăng nhân sự. Ngày nay, 4 vị trí thật sự quan trọng không thế thiếu trong ca làm:
- Bán hàng - vị trí mà Beli xem là khó nhằn nhất, là nhân sự kết nối cửa hàng với anh chị khách hàng và là người 'cho đi'
- Pha chế với kỹ năng quan sát, bao quát và một trí nhớ thật tốt
- Hỗ trợ 1 cùng pha chế tung hoành ngang dọc cho một ly cà phê chỉ 30s
- Hỗ trợ 2 cùng bán hàng chăm sóc anh chị khách hàng. Bán hàng chỉ việc đứng trò chuyện cùng khách hàng, ly cà phê có tận tay mà trao cho anh chị

4 nhân sự tại cửa hàng không hề phí nguồn lực. Nó tạo ra hiệu quả kinh ngạc để giúp cho Beli luôn trong tư thế chuẩn bị để phục vụ anh chị tốt nhất:

1. Sự nhanh chóng: 30s/ly

Beli chọn đối tượng để trao những giá trị tốt đẹp tại thời điểm ban đầu là các anh chị khách hàng văn phòng. Với mức thu nhập ổn định, anh chị có thể dễ dàng mua được một ly cà phê với giá 13,000 mà không quá khó khăn.
Với anh chị văn phòng, sự thuận tiện và nhanh chóng là tiêu chí hàng đầu cho mỗi buổi sáng. Anh chị có sự vất vả trong công việc trí não nên lựa chọn Cà phê để mang lại sự tỉnh táo và năng lượng. Trước đây, Beli phục vụ anh chị khoảng 40s đến 60s nhưng có những anh chị không thể chờ được vì tính chất công việc. Lại vì với 40s như thế, 5 đến 7 anh chị ghé cửa hàng cùng một lúc sẽ khó để phục vụ anh chị nhanh chóng được nên Beli đã trăn trở để xem thử: “Làm cách nào có thể phục vụ anh chị với tốc độ 30s/ly?”
Từ đó, quy trình pha phin tại cửa hàng đã được rút về phòng Sản xuất. Bạn Pha phin được chuyển về làm vị trí hỗ trợ 1, là đóng nắp, bỏ bịch và làm sữa tươi, cùng Pha chế để có thể đưa ra một ly cà phê nhanh chóng, đáp ứng được nhu cầu của anh chị.2. 30s phục vụ nhưng khách hàng vẫn thân thiết

Câu hỏi tiếp theo ở Beli là: “Chỉ với 30s, làm sao bán hàng có thể trò chuyện được với anh chị khách hàng, có thể nhớ được khẩu vị anh chị và giúp anh chị hòa nhập tại cửa hàng, được sống trong tinh thần yêu thương và sự nhiệt tâm?”
Giải quyết vấn đề đấy, Beli đã cho tăng thêm một nhân sự - vị trí hỗ trợ 2. Vị trí hỗ trợ 2 và bạn bán hàng sẽ cùng nhau chăm sóc các anh chị từ khung giờ 07:00 đến 09:30, những khung giờ cao điểm. Các bạn có thể chia sẻ thật nhiều câu chuyện của beli, của Cà phê, hỏi thăm anh chị, nhớ được khẩu vị anh chị. Từ đấy, bài toán 30s những vẫn thân thiết với khách hàng đã được giải.3. Năng lượng tích cực trao đến cho nhau

Có 4 bạn trong ca làm, các bạn có cơ hội để hiểu nhau nhiều hơn và tăng sự gắn kết trong cửa hàng. 4 nhân sự trong cửa hàng giúp cho các bạn giữ ổn định về tinh thần, thể chất để hài hòa với bản thân khi làm 4 buổi/tuần và chăm sóc khách hàng tốt hơn.
Năng lượng của 4 bạn nâng đỡ nhau để lúc nào ca làm đảm bảo những giá trị dịch vụ mà Beli mong muốn đưa đến khách hàng là: Sống động,nồng ấm, tinh tế.

4. Giao hàng – Dịch vụ cần thiết cho sự phát triển hệ thống

Ngày từ những ngày đầu tiên, Beli đã thực hiện dịch vụ giao hàng “Miễn phí, dù chỉ một ly” trong bán kinh 1km. Trước đây, giao hàng chỉ khoảng 20-30 ly một ngày nên 3 người, Beli vẫn có thể chăm sóc anh chị tốt vừa tại cửa hàng lẫn giao hàng. Tuy nhiên, số lượng càng lúc càng đông nên có những thời điểm, các bạn cảm thấy thật sự có lỗi với những anh chị tại cửa hàng, cũng có lỗi với các anh chị gọi điện giao hàng vì không thể đáp ứng nhanh chóng. Vì thế, tăng thêm một bạn là hỗ trợ 2 cũng là để bạn sẽ thực hiện giao hàng một cách nhanh hơn, mà bạn bán hàng ở nhà vẫn có thể phục vụ anh chị tại quầy tốt.

Mỗi thời điểm, quầy take away sẽ có những sự chuyển đổi về doanh số, về mặt bằng, về các anh chị khách hàng. Thay đổi quy trình là một điều tất yếu phải xảy ra. Nó là sự linh hoạt cần thiết đáng có. Chỉ cần chúng ta sống với triết lý “Tất cả mọi người là anh em”, “Kinh doanh là để phục vụ” cùng tinh thần yêu thương, chúng ta sẽ nhanh chóng để tìm ra được hướng giải pháp, để anh chị khách hàng luôn được trân trọng và các bạn nhân sự sống có sức khỏe và hạnh phúc.

Cùng một trăn trở để tạo nên quán hoặc quầy take away mang lại những giá trị cho cộng đồng, lan tỏa điều tốt đẹp, anh chị hãy cho mình cơ hội tìm hiểu về Cộng đồng Beliers tại https://belicoffee.com/ve-beli-coffee/cong-dong-beliers/cung-beli-xay-dung-cong-dong-kinh-doanh.html
 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC