LỊCH SỬ HÌNH THÀNH BELI COFFEE

1. Saigon International Coffee: Bắt đầu với những trăn trở

Ngay từ những ngày đầu giai đoạn 2010, 3 người bạn thân – 3 người anh em kết nghĩa Quang Trung – Duy Khuê – Mạnh Cường đã luôn mang trong mình một khát khao, một trăn trở về việc tìm kiếm và xây dựng cho chính mình một cuộc sống tốt đẹp: Ở nơi đó mình tìm thấy được ý nghĩa cuộc sống – và mạnh mẽ thực hiện Sứ mệnh cuộc đời của chính mình. Với khát vọng đó 3 người bạn đã cùng nhau làm, cùng nhau xây dựng 1 tổ chức kinh doanh mang tên Beli – Ở đó họ được sống một cuộc đời tự do là chính mình, được làm những gì mình yêu thích thích nhất, mình giỏi nhất để làm cho cuộc sống đẹp hơn. Tuy nhiên, những khó khăn thị trường, thiếu thốn về kinh nghiệm đã buộc tổ chức này phải dừng lại.

Tuy dự án đã phải dừng lại, nhưng những trăn trở, khát khao cho một cuộc sống đầy ý nghĩa của 3 anh em vẫn không dừng lại – Giai đoạn sau đó, mỗi người đã có những lựa chọn riêng cho con đường của mình, nhưng niềm tin và lý tưởng vẫn âm ỉ cháy!

Từ trái sang: Thầy Nguyễn Mạnh Cường - Anh Vũ Quang Trung
và Anh Cao Duy Khuê
Anh Vũ Quang Trung

Riêng với anh Vũ Quang Trung, anh đã lựa chọn tiếp tục tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống bằng cách trải nghiệm, dấn thân ở nhiều công việc khác nhau: từ những công việc lao động chân tay mà mọi người sợ khổ, sợ bẩn, ngại làm, đến công việc văn phòng (với 1 mức lương rất cao ở thời điểm đó)… nhưng anh vẫn không tìm thấy ý nghĩa thực sự của cuộc đời mình, không tìm thấy chính mình trong từng khoảnh khắc làm việc, sống, anh biết rằng những nơi đó chưa phải là nơi giành cho mình!!!

Mùa xuân 2013, chị Điệp Giang (GĐ Truyền thông của Trung Nguyên, bạn anh thông qua anh Đặng Lê Nguyên Vũ) có mời anh lên Buôn Ma Thuột chơi mấy ngày: thăm làng cà phê Trung Nguyên! Anh không biết rằng cuộc gặp và nói chuyện với anh Vũ và chị Điệp Giang đã trở thành một bước ngoặc để thay đổi chính cuộc sống của anh sau này!!! … Khoảnh khắc đó anh quyết định về Sài Gòn khởi nghiệp, và sản phẩm chính là CÀ PHÊ!
Và Cà phê sẽ là tiền đề, là bước đệm để anh thực hiện sứ mệnh cuộc đời và tiếp tục đi tìm ý nghĩa cuộc sống của chính mình: Kiến tạo một nơi mình sống được và lan tỏa đam mê về cà phê của mình ra  thế giới. Anh sau đó đã chia sẻ ý tưởng với anh Cao Duy Khuê và anh Khuê hoàn toàn đồng ý với ý tưởng: hai anh em bắt tay vào thực hiện dự án: viết kế hoạch dự án, chuẩn bị tài chính, chuẩn bị nhân sự,… và ngày 2/6/2013 Saigon International Coffee – S.G.I.C chính thức ra đời phục vụ đời sống.

Chiếc Quầy Sài Gòn In Coffee đầu tiên
tại 79 Lý Thường Kiệt thân thương
Khách hàng đến mua Cà phê sáng
tại Sài Gòn In Coffee
Cà Phê Saigon In Coffee những ngày đầu
2. Sự ra đời của Beli Family và một Niềm Tin Vào Một Cuộc Sống Tươi Đẹp:
02/06/2013: Saigon International Coffee (S.G.I.C) và Refresh the world
Saigon International Coffee  – hay Saigon In Coffee được ra đời với mong muốn: thông qua sản phẩm cà phê tạo 1 không gian để chia sẻ giá trị, kết nối mọi người, tạo điều kiện cho mọi người được thưởng thức cà phê ngon, sạch, tốt cho sức khỏe, giá cả ổn, gần gũi và thân thiện.
Ban đầu cái tên Saigon In Coffee hàm ý đầu tiên rằng S.G.I.C muốn đem tất cả những điều đẹp đẽ nhất vào trong “IN” ly cà phê, làm cho ly cà phê sạch hơn, tốt hơn, chất lượng sạch hơn (giai đoạn này mọi người vẫn ưa dùng cà phê tẩm, giá rẻ)… đồng thời S.G.I.C sẽ thêm vào đó những giá trị đẹp đẽ như lời chào, nụ cười, cái ôm, sự năng động, nhiệt huyết, trong sáng, hồn nhiên, năng lượng của tuổi trẻ… nhưng đồng thời cũng là độ sâu lắng để kết nối, sẻ chia, trò chuyện, cùng với nhau và cùng với những anh chị khách hàng.

Nhưng đồng thời, Saigon International Coffee cũng mang hàm ý rằng: Đội ngũ S.G.I.C rất khát khao để mang được ly cà phê sữa Sài Gòn này và chạm đến thế giới!

Từ 28/08/2014:

Sau hơn một năm S.G.I.C hoạt động và mở rộng, anh/Thầy Cường chính thức về và đồng hành cùng S.G.I.C, cùng anh Trung, anh Khuê và các Leader giai đoạn đó như anh Mạnh, anh Khê, anh Thịnh… ngồi lại và bắt tay nhau cải tiến toàn bộ hệ thống, qui trình, cải tiến sản phẩm, tổ chức lại về công việc, kiến tạo thêm nhiều sân chơi tuyển dụng, đào tạo, nâng đỡ nhân sựvà quan trọng hơn hết: Viết nên Tầm nhìn – Sứ Mệnh – Định Vị – Hệ Giá trị cốt lõi cho S.G.I.C
SAIGON INTERNATIONAL COFFEE
và slogan: Refresh The World

Ngày 10/10/2014:

S.G.I.C chính thức công bố Tầm nhìn – Sứ Mệnh – Định Vị – Hệ Giá trị cốt lõi như Linh hồn của Hệ thống – Kim Chỉ Nam để định hướng hoạt động của S.G.I.C từ ngày đó trở về sau sẽ hoạt động không chỉ như 1 tổ chức làm về cà phê, mà còn là 1 tổ chức về đào tạo con người – 1 tổ chức giành cho mọi người để trở về, tự do, sống là chính mình và kiến tạo nên những giá trị tốt đẹp nhất cho đời sống này! 
Đến ngày 10/05/2015 – 10/10/2015 S.G.I.C chính thức đổi tên thành Beli Family với Slogan “Belief In The Beautiful Life”
Từ 10/10/2014 – 10/10/2015 Các thành viên của gia đình S.G.I.C ngày ấy và Beli Family  nhận thấy mình chỉ thể hiện được về con đường sản phẩm của mình – nhưng để đi trọn hết về Sứ mệnh môi trường đào tạo con người, tạo ra những sản phẩm Tự nhiên – An lành – Hạnh phúc, gây dựng niềm tin vào cuộc sống thì S.G.I,C không còn đủ sức để chứa đựng hết Tầm nhìn, Sứ mệnh và Định vị mà mình hướng đến.
Là một tổ chức luôn lấy sứ mệnh đào tạo con người làm nền tảng chính, nhưng cũng quan tâm đến hiệu quả kinh doanh như một phương tiện quan trọng để tạo động lực và cơ hội cho việc hoàn thành sứ mệnh ấy.  Ngày 10/05/2015 Saigon International Coffee (S.G.I.C) Chính thức đổi tên thành Beli Family, và hệ thống cà phê sẽ đổi tên thành Beli Coffee – Belief In the Beautiful Life. 
Và từ đó, với trọn vẹn niềm tin vào định hướng mà anh em Beli đã sống cùng nhau trong hơn 1 năm. Beli Coffee chính thức được ra đời!
Với thông điệp “Beli là mái nhà chung cho sự trưởng thành và hạnh phúc”, Beli đã – đang và sẽ luôn là nơi để các thành viên luôn có cơ hội cùng dấn thân, cùng trải nghiệm và cùng chung tay xây dựng Beli ngày một vững mạnh hơn… trở thành Điểm Tựa để mỗi thành viên được trở về… được tự do sống là bản thân mình… được trân trọng… được thấu hiểu… và được yêu thương vô điều kiện.
Beli Family… Nơi ấy… Niềm tin
3. Mô hình Kinh doanh Truyền cảm hứng

Beli Coffee – Bắt đầu từ 02/06/2013 lấy mô hình Kinh doanh cà phê Take away làm chủ đạo, thông qua việc phục vụ những ly cà phê thơm thuần tự nhiên – an lành và hạnh phúc nhất, đem lại hiệu quả kinh doanh như một phương tiện quan trọng tạo động lực và cơ hội cho việc hoàn thành sứ mệnh của mình…

Sài Gòn In... Xin Chào!!!
Giai đoạn đầu mỗi buổi sáng tại quầy S1 – 79 Lý Thường Kiệt, S.G.I.C/ Beli Coffee đón tiếp và phục vụ cho hơn 120 anh chị khách hàng, có những ngày cửa hàng phá số kỷ lục có thể lên đến 140 – 150 ly/ 1 buổi sáng. Dần dần chiếc quầy nho nhỏ đã trở thành điểm đến quen thuộc và tin cậy –  không chỉ là 1 quầy bán cà phê chiếc quầy nhỏ ấy như trở thành 1 trạm phát năng lượng tích cực vào mỗi buổi sáng cho các anh chị…
Chiếc quầy Cà phê take away be bé với 3-4 nhân sự nhưng nó mang lại một không khí cực kỳ nhộn nhịp, sống động và ấm áp mà khó quầy cà phê mang đi nào lúc đó có thể mang lại được: Hình ảnh 1 bạn pha phin luôn điềm tĩnh, 1 bạn pha chế cực kỳ linh hoạt kết hợp với 1 bạn bán hàng chạy đông chạy tây, cười cười nói nói, kết hợp với những âm thanh vui tai đến từ chiếc shaker mà 1 bạn pha chế đang lắc cà phê sữa đá, âm thanh của những tiếng cười giòn gĩa, những lời chào đầy năng lượng quen thuộc: “Sài Gòn In xin chàoooo!!!/ Beli xin chàoooo!!! Chúc anh chị ngày mới thật nhiều niềm vui nha!!!!”… 
Có thể đó chính là lý do mà một thời gian sau, cửa hàng S1 đã trở thành cửa hàng có doanh số cao nhất hệ thống với hơn từ 200-220 lượt anh chị khách hàng ghé đến mỗi buổi sáng. Đỉnh điểm có những ngày doanh số lên đến 250+ ly cà phê được bán ra Không dừng lại ở đó, đến năm 2018, Beli mở rộng thành 6 quầy Cà phê Take away và phục vụ trung bình 1200 lượt anh chị mỗi ngày!!! Với hơn 80% anh chị trở thành khách hàng thân thiết cùng với đội ngũ hơn 80 nhân sự được đào tạo bài bản để tiếp tục xây dựng và lan tỏa niềm tin vào đời sống!!!
Những anh chị khách hàng...
cũng chính là những người thân yêu
của Đội ngũ SGIC/ Belier

4. Ước mơ trong hạt Cà Phê Beli

Ước mơ về 1 ly cà phê sạch – chất lượng và tốt cho người dùng

Giai đoạn 2013, nhận thấy thực trạng đa phần mọi người kinh doanh cà phê lề đường đều đang dùng cà phê tẩm, cà phê không rõ nguồn gốc, giá rẻ nhưng chắc chắn không tốt cho sức khỏe người dùng. Anh Trung – người luôn chia sẻ với các anh em rằng “Khách hàng với S.G.I.C là người bạn, là người thân trong gia đình” – đã trăn trở: liệu mình có bán cho người thân mình 1 sản phẩm mà mình biết chắc rằng nó không đủ tốt chỉ vì lợi nhuận?!? Và khi câu trả lời trong anh là “KHÔNG” – anh đã quyết định rằng S.G.I.C từ  đó sẽ chỉ sử dụng cà phê nguyên chất 100% (từ Đăk Lăk), rang mộc không tẩm ướp thêm hương liệu nào mà thôi.

Các cửa hàng Cà phê mang đi Beli Coffee sử dụng phương pháp pha phin trực tiếp tại mỗi cửa hàng (mỗi buổi sáng – giai đoạn 2013) để làm nên những ly cà phê đá/ sữa đá/ sữa tươi tốt cho sức khỏe, có hương vị tươi mới,
sgic-beli-coffee-1
Cà phê đen đá
10476067_709569085766364_8749582821498755230_o
Cà phê sữa đá
???????????????????
Cà phê Sữa tươi

Ước mơ về hạt Cà phê Hạnh Phúc

Giai đoạn 2018 – Bằng tất cả sự trăn trở về cà phê, với mong muốn mang đến một sản phẩm THẬT SỰ CHẤT LƯỢNG, mang trọn vẹn TÂM HUYẾT VÀ THƯƠNG YÊU đến với cộng đồng, suốt 5 năm, Beli đã không ngừng tìm kiếm những người bạn đồng hành đồng điệu giá trị với mình. Để mà, khi đủ thiết tha và nhiệt tâm để tìm hiểu những giá trị thực của sản phẩm và hành trình ý nghĩa trong chuỗi giá trị của sản phẩm ấy. Beli đã chạm đến những hạt cà phê hạnh phúc và tìm thấy những câu chuyện đầy ý nghïa, những con người đầy cảm hứng để cùng dấn thân và lan tỏa giá trị.

Đó là 2 người BẠN ĐỒNG HÀNH đáng tin cậy, tiên phong trong lĩnh vực cà phê chất lượng cao ở Việt Nam:

13938619_722580857880930_4392284222717693278_n
Anh Nguyễn Văn Tới
–   Anh Nguyễn Văn Tới, với tất cả tình yêu và sự trăn trở về cà phê,  đã gây dựng thành công câu chuyện Future Coffee Farm – Bảo Lộc, Lâm Đồng trở thành farm cà phê Robusta chất lượng cao đầu tiên và thuộc hàng ngon nhất Việt Nam hiện nay.
anh-trinh
Anh Nguyễn Văn Trình
–   Anh Nguyễn Văn Trình, với ước mơ xây dựng một hệ sinh thái cà phê hữu cơ tự nhiên và rộng lớn cho tất cả mọi người, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và truyền cảm hứng cho họ, đã xây dựng thành công Nguyễn Trình Coffee Farm – Krông Năng, Đăk Lăk.
Beli cùng đồng điệu với những trăn trở:
 Trả lại vị trí đúng đắn cho những hạt cà phê chín mọng thơm ngon
 Cho những sản phẩm cà phê tốt nhất vì sức khỏe mọi người
 Cho sự bền vững của hệ sinh thái cây cà phê, cho cuộc sống ổn định và ấm no của những người nông dân.
Farm1 (10)
Farm1
Cà phê sữa đá
Sự khác biệt trong sản phẩm của Beli được gửi gắm trong phương pháp sơ chế sau thu hoạch được khép kín và thực hiện trong nhà kính. Đảm bảo gần như 100% trái chín. Phương pháp bảo quản cà phê nhân tiêu chuẩn cao cùng với độ ổn định trong các khâu rang – xay đã định hình nên Gu sản phẩm phù hợp lâu dài cho Beli Coffee
Farm1 (4)
Trái chín gần như 100%
Farm1 (14)
Sơ chế trong nhà kính...
beli-coffee-500 (2)
Cà phê nhân ...

5. Đội Ngũ Belier

Từ khi bắt đầu Beli Coffee đã luôn lấy sứ mệnh đào tạo con người làm nền tảng chính, thông qua việc phục vụ cà phê thơm ngon và thuần tự nhiên nhất, đem lại hiệu quả kinh doanh như một phương tiện quan trọng tạo động lực và cơ hội cho việc hoàn thành những sứ mệnh mà Beli được sinh ra để làm và để là. 
Không chỉ là 1 nơi làm việc, Beli Family đã trở thành một ngôi nhà, một lớp học đầu đời dành cho các Belier, nơi đóng vào tiến trình trưởng thành của các bạn những nhận thức nền tảng về cuộc sống, nơi bạn có một môi trường học tập và trải nghiệm thực tế để đúc kết cho chính mình những kiến thức và kỹ năng cơ bản…

Cùng ăn … Cùng học… Cùng chơi…

doi-ngu-bdoi-ngu-beli-coffee-cung-aneli-coffee
Cùng ăn...
????????????????????????????
Cùng học...
?????????????????????????????
Cùng chơi...

Cùng nhau Trải Nghiệm … Sẻ Chia… Khóc …và Cười…

????????????????????????????????????
Cùng trải nghiệm..
????????????????????????????????
Cùng sẻ chia..
?????????????????????????????
Cùng khóc...
?????????????????????????????
và cười...

Cùng Đồng Hành … Yêu Thương…và Tin Tưởng…

??????????????????????????????????
Cùng đồng hành..
???????????????????????????????????
Yêu thương...
??????????????????????????????????
và Tin tưởng...
…Để đích đến cuối cùng, là cùng nhau kiến tạo nên một cuộc sống Hạnh phúc hơn cho chính mình và mọi người.

6. Quá Trình Hoạt Động

Cửa hàng

Ngày ra đời Địa chỉ  Ghi chú
Beli Coffee S1 02/06/2013

Từ 79 Lý Thường Kiệt chuyển về 453 Lý Thường Kiệt và hiện tại 20 Trường Sơn, Tân Bình. 

Còn hoạt động
Beli Coffee S2 29/04/2014 Từ 263 Lý Thường Kiệt chuyển về 3H Phạm Văn Hai, Tân Bình đến hiện tại Còn hoạt động
Beli Coffee S3 22/06/2014 36 Phổ Quang, Tân Bình Còn hoạt động
Beli Coffee S4 31/10/2014

Từ 79 Phổ Quang chuyển qua 85 Phổ Quang, chuyển qua Số 2 Trường Sơn, Chuyển qua Số 4 Trường Sơn,

tới 36 Trường Sơn chuyển sang Số 7 Huỳnh Khương An, Gò Vấp – Vì không đủ nhân duyên nên đã dừng lại.

Hiện đã dừng lại
Beli Coffee S5 02/08/2016 Từ 64 Nguyễn Văn Trỗi và sau đó được chuyển về 168 Nguyễn Văn Trỗi, Phú Nhuận – Vì không đủ nhân duyên nên đã dừng lại Hiện đã dừng lại
Beli Coffee S6 22/12/2016 89 Trần Quốc Hoàn, Tân Bình. Còn hoạt động
Beli Coffee S7 26/08/2018 70 Trần Quóc Toản, Quận 3 – Vì không đủ nhân duyên nên đã dừng lại Hiện đã dừng lại
Beli Coffee S8 12/06/2018 128 Trường Sa, Bình Thạnh – Cà phê máy – Vì không đủ nhân duyên nên đã dừng lại Hiện đã dừng lại
Beli Coffee S9 19/12/2018 B124/11 Bạch Đằng, Tân Bình – Cửa hàng nhượng quyền – Vì không đủ nhân duyên nên đã dừng lại Hiện đã dừng lại
Beli Coffee SE1 18/05/2020 376 Nguyễn Kiệm, Gò Vấp – Cà phê máy – Vì không đủ nhân duyên nên đã dừng lại Hiện đã dừng lại
Show Room Beli Coffee SE2 17/09/2020 151a Nguyễn Thái Bình – Cà phê máy – Vẫn còn hoạt động Còn hoạt động

7. Viết tiếp câu chuyện, lan tỏa ước mơ…

Sau 10 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cà phê mang đi, đào tạo nhân sự và dịch vụ…Đến thời điểm hiện tại, Beli Coffee đã và đang tiếp tục viết tiếp câu chuyện của mình.
Không chỉ dừng lại ở mô hình cà phê pha phin và pha máy mang đi, hiện Beli Coffee đang phát triển thêm Hệ thống – Dịch vụ – và sản phẩm như:
1. Mô hình Kios Beli Coffee +

2. Sản phẩm Cà Phê Đóng Chai

3. Dịch vụ Cung ứng cà phê hạt

4. Dịch vụ Phục vụ Cà phê cho sự kiện tận nơi

5. Tư vấn Setup, mở quầy Cà phê/ mô hình Kios/ Quán Cà phê

6. Đào tạo Dịch vụ khách hàng

Beli Coffe hi vọng rằng thông qua các Sản phẩm và Dịch vụ của mình, Beli sẽ có thể tiếp tục được Phục vụ và Lan tỏa ngày càng nhiều Hạnh phúc, Yêu Thương, Bình An đến với đời sống này… như cái cách mà hơn 9 năm qua Beli đã và vẫn đang tin tưởng!!!
Beli Family… Nơi ấy… Niềm tin!