Nụ Cười và Sự Hiệu Quả

Gần 10 năm trong suốt quãng thời gian chăm sóc khách hàng, các thành viên Beli trên các cửa hàng đều đón chào anh chị bằng câu nói “Xin Chào” cùng những nụ cười thân thiện và gần gũi.
Các anh chị bảo “Sao lúc nào cũng tươi thế?” “Lấy đâu ra năng lượng mà cười, chào suốt thế?’’
“Trong tác phẩm “Cười – một cuộc điều tra khoa học” tác giả đã viết: Tỷ lệ cười khi chúng ta nói chuyện cao hơn 50% khi nghe người khác nói; khi chúng ta sống trong một môi trường xã hội, số lần chúng ta cười bằng 30% so với khi chúng ta ở một mình và bên cạnh không có bất kỳ công cụ giải trí nào. Proven cho rằng: Nhân tố trọng yếu khiến chúng ta cười không phải là lời nói hay câu chuyện cười, mà là con người. Có thể bạn chưa biết, cười không chỉ là phản ứng bình thường đối với sự hài hước mà nó còn là nút thắt xã hội mà con người xã hội trong các tình huống xã hội. Nó kết nối chúng ta với những người xung quanh, khiến cho mọi người càng hòa hợp với nhau hơn” – Trích Elle.
Gần 5 năm trong suốt quãng thời gian chăm sóc khách hàng, các thành viên Beli trên 7 cửa hàng đều đón chào anh chị bằng câu nói “Xin Chào” cùng những nụ cười thân thiện và gần gũi.
Các anh chị bảo “Sao lúc nào cũng tươi thế?” “Lấy đâu ra năng lượng mà cười, chào suốt thế?’’
Đây, bật mí nụ cười có thể mang lại được rất nhiều hiệu quả cho một cửa hàng Take away cùng các thành viên trong cửa hàng đấy!

1. Nhoẻn miệng cười, mệt mỏi xua tan, nhường chỗ cho những năng lượng lành lan tỏa

Có những ngày tâm trạng bị xuống nghiêm trọng. Cơ mà, chỉ cần đi làm tại cửa hàng, nói câu xin chào và nở nụ cười với các anh chị, mọi mệt mỏi tự nhiên xua tan, nhường chỗ cho những năng lượng lành. Sau khi kết thúc ca làm, những điều mình suy nghĩ miên man trước đó biến mất. Lượng hoóc – môn cortisol và epinephrine* tiết ra trong cơ thể có khuynh hướng giảm đi khi bạn cười.
(* đây là những hoóc – môn gây stress, ức chế hệ miễn dịch, tạo kẽ hở cho các viêm nhiễm, bệnh tật.)
Nụ Cười ^^

2. Nhoẻn miệng cười tạo nên điểm thu hút

Một cách tự nhiên, cái nhoẻn cười tại cửa hàng của nhân viên tạo nên điểm hút và khiến cho nhân sự ấy thật sự nổi bật. Có được một cô gái hay cười, nụ cười tỏa năng trong đội ngũ nhân sự là lợi thế để kéo khách hàng chú ý.
Câu xin chào và nụ cười tươi không cần tưới của đội ngũ Beli là điểm thu hút mà anh chị mong muốn ghé lại vì tò mò: “Không biết chúng nó bán cái gì mà cươi tươi đến thế?”
belic28
Không biết tụi nó bán cái gì...
kh-beli-s6
mà cười tươi thế???

3. Tăng sự tự tin bản thân

Không chỉ mỉm cười làm cho bạn trông tự tin hơn mà nó thật sự giúp bạn trở nên tự tin hơn. Nếu bạn là một người mỉm cười thường xuyên, bạn có xu hướng thu hút nhiều sự chú ý, sự tin tưởng và tôn trọng hơn những người khác xung quanh bạn. Và điều này sẽ giúp xây dựng sự tự tin của bạn – tin rằng bạn xứng đáng được hưởng một cái gì đó!

4. Nếu khoảng cách là 1000 bước. Bạn chỉ cần nhoẻn miệng cười – Khách hàng sẽ bước 1000 bước còn lại

Bạn nhớ lại xem, khi bạn đi trên đường về nhà, bất giác bạn mỉm cười với người hàng xóm của mình, tự nhiên, người ấy mỉm cười lại với bạn và đó là cơ hội để bắt đầu cho những câu chuyện đầu tiên. Nghiên cứu khoa học đã tìm ra rằng, sự chân thành và nụ cười không giả dối lại chính là cách để xóa tan mọi khoảng cách. Có những anh chị ban đầu ghé với Beli lạnh lùng và khó tính. Nhưng dần dà, chính những lời hỏi thăm, kèm theo nụ cười của sự lắng nghe đã khiến các anh chị xóa tan gương mặt ban đầu mà trở thành khách hàng thân thiết.

5. Sự hiệu quả cho công việc, từ bản thân, đến đồng nghiệp và khách hàng, còn cả những người xung quanh

Một nghiên cứu năm 2010 của giáo sư kinh tế Andrew Oswald tại trường Warwick Business School đã chứng minh rằng, những nhân viên mỉm cười thường xuyên có năng suất làm việc cao hơn và sáng tạo hơn trong công việc.
Khi bạn nở nụ cười mỗi buổi sáng, năng lượng tích cực được truyền cho chính bạn. Bạn sẽ có sức sống để làm những công việc mình được giao phó.
Năng lượng tích cực từ nụ cười của bạn còn mang đến niềm vui cho đồng nghiệp, cho những bạn trong ca làm. Sự cộng hưởng ấy mang lại một không khí tràn ngập sự tốt đẹp. Bất kì sự va vấp nào vì làm không đúng khẩu vị hoặc khách hàng có khó tính một tí cũng không thể làm khó ca làm ngày hôm đấy. Nụ cười giúp chúng ta giải quyết tình huống tốt hơn rất nhiều.
Nụ cười tại cửa hàng lại lan tỏa đến khách hàng, và những người đi đường khu vực xung quanh.
kh-beli-s2
belic33
6. Sống động – Nồng ấm – Tinh tế có từ Nụ Cười
Nhắc tới quầy của bạn. người ta nghĩ đến điều gì? Sự trẻ trung, năng động? Là dịch vụ sống động, nống ấm? Hay là một nơi người ta tìm thấy một sản phẩm ngon?

Dịch vụ mang lại những sự sống động trong cung cách phục vụ, nồng ấm từ trái tim yêu thương, ấm áp hay tinh tế trong cách nói chuyện đều chứa đựng nụ cười bên trong. Sống động khi nở nụ cười thật tươi, nống ấm khi nhoẻn miệng cười với đôi mắt trìu mến và tinh tế khi mỉm cười đồng cảm, tất cả đều tạo ra sự đặc trưng cho quán cà phê của bạn.
7. Tính lây lan
Charles John Huffam Dickens – tác giả người Anh trong tác phẩm “A Christmas Carol” của mình có viết: “Khi bệnh tật và phiền não có thể lan truyền thì trên thế giới này cũng không có được thứ gì có sức mạnh lan tỏa niềm vui giống như nụ cười. Đây thật sự là một sự sắp đặt hợp lý vô cùng cao thượng, công bằng công chính và không có một chút nào thiên vị”. Đã bao nhiêu lần bạn thấy ai đó mỉm cười và bạn cười theo? Tính lây lan của tiếng cười mà bạn trao cho khách hàng sẽ làm cho khách hàng đến công ty với tâm hứng khởi. Và lạ lùng, khách hàng lại nhỏe miệng cười với đồng nghiệp trong công ty của mình. Thế có phải thế giới đang trở nên hòa bình với nhau?
Trò chuyện với tiếng cười cho mang lại cảm xúc rất lâu. Thậm chí, câu chuyện ấy đã qua một khoảng thời gian rồi nhưng đến khi nhớ lại, bạn cũng bất giác mỉm cười. Tâm trạng ngày hôm đó tốt rồi thôi. ^^
Sống cùng với Nụ Cười mỗi ngày
1. Thức dậy và nở nụ cười với chính mình
Thức dậy mỗi buổi sớm và hãy tự mỉm cười với chính mình vì bản thân xứng đang để được yêu thương, trân trọng và được tự tin, có giá trị mỗi ngày.
2. Đến với Beli, môi trường tràn đầy năng lượng
Môi trường với nhiều hoạt động cùng tiếng cười sẽ mang lại cho bạn năng lượng tích cực để yêu thương mình và yêu thương người. Từ đấy năng suất trong công việc hiệu quả và chất lượng cuộc sống của bạn được cải thiện.
Bạn có thể đến với Beli, tương tác với các thành viên tại cửa hàng mỗi ngày,chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ “Khá” hơn đấy!
3. Xem phim hài, đọc truyên tăng tính hoạt bát và khả năng hài hước của bản thân
Tự tạo niềm vui cho chính mình bằng cách xem các phim hài hước có ý nghĩa. Điều này cũng giúp bạn tăng sự hoạt ngôn trong bản thân. Bạn sẽ thấy mình bắt đầu “Mặn mà” lúc nào không hay.
4. Trò chuyện và chia sẻ câu chuyện của bản thân cho Gia Đình, bạn bè mỗi ngày
Tỷ lệ cười khi chúng ta nói chuyện cao hơn 50% khi nghe người khác nói; khi chúng ta sống trong một môi trường xã hội, số lần chúng ta cười bằng 30% so với khi chúng ta ở một mình và bên cạnh không có bất kỳ công cụ giải trí nà.
Khi bạn nói chuyện, bạn sẽ cười nhiều hơn. Hãy tích cực trò chuyện cùng với gia đình hoặc bạn bè mỗi ngày nên bạn có thể bung xõa tiếng cười, giải phóng năng lượng nhé
5. Theo đuổi sở thích mỗi ngày
Bơi lội, nhảy, tập yoga, hát, vẽ, chơi thể thao phối hợp. nhiếp ảnh …bất kì hoạt động nào là sở thích của bạn, cứ “enjoy”. Sự mải mê trong sở thích khiến bạn cười nhiều hơn.
6. Sống vì mục tiêu sống mỗi ngày
Hạnh phúc, vui vẻ, thoải mái hoàn toàn khi tâm ta sống mà biết mình đang làm gì ở đây và mình có thể làm được gì cho cuộc đời. Mục tiêu sống, hãy theo đuổi nó để tìm về bản chất con người mình và sống với đam mê. Nụ cười sẽ không bao giờ tắt khi bạn theo đuổi mục tiêu sống của chính mình.